Rèm cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

rem cua nha ve sinh (5)

Tìm một giải pháp che chắn cũng như chống nắng cho không gian nhà tắm hay nhà vệ sinh có khá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vài vấn đề như chất liệu và độ an toàn của nó. Có thể đâu đó bạn đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn rèm cửa cho khu vực này

Rèm cửa là một phương pháp che chắn cửa sổ phòng tắm phổ biến. Chúng cung cấp sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng. Bạn có thể sẽ cân nhắc và lựa chọn trước khi đưa ra quyết định. Và tôi ở đây sẽ đưa ra những lời khuyên. Dù yêu hay ghét chúng, hầu như tất cả các cửa sổ phòng tắm đều có thể được cải thiện với các tấm phủ cửa sổ phù hợp.

Những loại rèm tốt nhất cho phòng tắm là gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu gỗ hoặc Vinyl là tốt nhất . Tất cả các tùy chọn này đều chịu được độ ẩm và độ ẩm có trong phòng tắm đồng thời mang lại nhiều sự riêng tư và phong cách. Tất nhiên, mỗi chủ nhà đều có những mục tiêu và ưu tiên riêng khi lựa chọn phương pháp xử lý cửa sổ. Có nhiều lựa chọn khác có thể phù hợp với cửa sổ phòng tắm cụ thể của bạn. Ví dụ: chúng tôi đã tùy chỉnh cuộn hoặc tự động hoặc dạng roman.

Rèm cuốn.

Đây là mộ hình rèm phổ biến nhất cho phòng tắm. Chất liệu Vinyl khá tốt và phù hợp với không gian ẩm ướt như trong phòng tắm. Thiết kế cuốn khá thuận lợi khi sử dụng. Ngoài ra rèm này còn có thiết kế khá gọn gàng và dễ sử dụng, độ cản sáng và tạo sự riêng tư rất cao.

rem cua nha ve sinh (6)
Rèm cuốn là lựa chọn phù hợp nhất cho nhà vệ sinh ( ảnh: internet)

Rèm gỗ.

Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt thì rèm gỗ là một giải pháp an toàn và đẹp. Ngoài rèm gỗ ra bạn vẫn có thể lựa chọn giải pháp tiết kiệm hơn như nhựa giả gỗ chẳng hạn. Đây là 2 giải pháp rèm cửa được sử dụng lý tưởng cho không gian nhà tắm.

rem cua nha ve sinh (7)
Rèm gỗ hoặc giả gỗ mang đến không gian sang trọng ( ảnh: internet).

Rèm cầu vồng.

Một thiết kế rèm tương tự như rèm cuốn. Rèm cầu vồng được cấu tạo với 2 lớp xuyên sáng và cản sáng. Mẫu rèm này được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Về thiết kế thì nó sang trọng và đẹp mắt hơn so với rèm cuốn. Tính năng sử dụng cũng linh hoạt hơn.  

Nếu bạn không thích thiết kế rèm cuốn thì rèm cầu vồng sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo nhất.

rem cua nha ve sinh (1)
Rèm cầu vồng với 2 lớp xuyên và cản sáng thích hợp sử dụng cho khu vực nhà tắm ( ảnh: internet).

Rèm sáo nhôm.

Rèm sáo nhôm được sử dụng rất nhiều trong không gian nhà tắm. Tuy nhiên hiện nay rèm này gặp phải một số nhược điểm nên ít được sử dụng hơn. Nếu thích bạn cũng có thể sử dụng thiết kế này cho không gian phòng tắm rất đẹp.

rem cua nha ve sinh (5)
Thiết kế rèm sáo nhôm có nhiều nhược điểm nhưng vẫn là lựa chọn tốt ( ảnh: internet).

Rèm roman.

Một thiết kế cũng được ưa chuộng sử dụng trong không gian này đó là roman. Thiết kế theo kiểu rèm của người La Mã, kiểu rèm này khá thích hợp để sử dụng trong các không gian như nhà tắm.

Với thiết kế linh hoạt và gọn gàng khá phù hợp với nhà tắm hay nhà vệ sinh. Đây là một loại rèm vải rất được ưa chuộng trong các khung cửa sổ nhỏ đơn giản.

rem cua nha ve sinh (4)
Roman là một thiết kế rèm vải phổ biến nơi phòng tắm ( ảnh: internet).

Những điều mà rèm nhà tắm cần có

Yếu tố quyền riêng tư

Trong nhiều trường hợp, sự riêng tư là yếu tố chính trong việc lựa chọn phương pháp xử lý cửa sổ phòng tắm. Đây là một căn phòng mà có lẽ nên tránh dùng rèm từ trần đến sàn. Với sàn ẩm ướt và lưu lượng người qua lại cao, các tấm rèm có thể bị hỏng hoặc tối thiểu là phải lau chùi nhiều hơn so với các loại rèm khác.

Rèm cửa có chiều dài như Priscillas hoặc thậm chí là rèm cửa quán cà phê là những lựa chọn tốt, cung cấp độ che phủ ở nơi có thể nhìn thấy nhưng vẫn cho phép ánh sáng.

Thả mình trong ánh sáng

Đối với những phòng tắm đủ may mắn để không cần sự riêng tư, hãy cân nhắc sử dụng rèm che đơn giản như vải voan.

rem cua nha ve sinh (3)

 Tùy chọn vải

Phòng tắm có xu hướng là không gian có độ ẩm cao, vì vậy hãy chọn loại vải cho phù hợp. Nếu bạn chọn rèm có lót, hãy tìm các loại rèm chống chịu thời tiết . Đối với rèm nhẹ hơn, vải sheer sẽ khô nhanh hơn

Chống ẩm

Cho dù bạn đang chọn phương pháp điều trị bằng cửa sổ cho một phòng tắm riêng rộng rãi và giống như spa hay một phòng trang điểm chật chội và ấm cúng, độ ẩm sẽ là một vấn đề. Vì lý do này, các lớp phủ làm từ vật liệu chống ẩm. Chẳng hạn như cửa chớp giả gỗ và rèm mini vinyl , là lý tưởng để chống lại nấm mốc và giúp dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn.

Khả năng cấp ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên thường được đánh giá cao trong phòng tắm. Nó có thể làm cho không gian cảm thấy rộng hơn và sáng hơn. Do đó một thiết kế rèm linh hoạt như rèm cầu vồng sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

rem cua nha ve sinh (2)

Cuối cùng.

Lựa chọn rèm cửa cho phòng tắm không hề khó khăn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về chất liệu và thiết kế sao cho phù hợp nhất. Các loại như rèm cuốn cầu vồng và rèm gỗ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên bạn cũng có thể có thêm vài lựa chọn với các loại rèm vải như rèm roman hoặc vải voan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *