Những sai lầm phổ biến nhất khi trang trí phòng ngủ

loi trong trang tri phong ngu (9)

Một căn phòng khách sạn đẹp có thể giá đến 100 $ một đêm và nó giống như phòng ngủ. Mọi thứ đều được cân đối hoàn hảo, chiếc giường được làm tỉ mỉ và ánh sáng tỏa ra ánh sáng dịu nhẹ trên những món đồ nội thất tiện dụng và hấp dẫn . Tấm thảm có độ mềm lý tưởng dưới đôi chân trần. Tác phẩm nghệ thuật bắt mắt nhưng không quá sức. Các chủ khách sạn tạo ra các phòng nghỉ của họ rất dễ dàng, nhưng còn cách trang trí phòng ngủ tại nhà của bạn thì sao?

Hầu như trong thiết kế phòng ngủ bất kỳ nào đó điều tồn tại một vài lỗi nhỏ. Có thể tóm lại một vài  lỗi trang trí mà các nhà thiết kế luôn nhận thấy khi bước vào phòng ngủ của khách hàng .Từ những thứ đơn giản cho đến vô cùng đơn giản nhưng lại dễ xảy ra. Chúng tôi đã khai thác một số nhà thiết kế nội thất giỏi nhất trong ngành để chia sẻ những sai lầm cần tránh bằng mọi giá trong thiết kế phòng ngủ.

Dưới đây, hãy đọc để tìm hiểu các mẹo chuyên nghiệp để trang trí lại phòng ngủ của bạn.

Những sai lầm phổ biến khi thiết kế trang trí phòng ngủ.

1.Đặt gường sai vị trí.

Xu hướng đặt giường ngủ hiện nay thường hướng đến gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Điều này là không nên. Nếu một lần đi khách sạn bạn có thể thấy rằng giường ngủ được đặt ở giữa phòng và sát với bức tường nhấn.  Các chủ khách sạn họ chắc chắn đã nghiên cứu rất kỹ về vấn đề phong thủy này.

Bức tường đầu giường phải thật sự chắc chắn, và tốt nhất là nên có hai chiếc tab đầu giường hai bên. Đặt trên đó chiếc đèn ngủ, tương tự như cách bài trí phòng trong khách sạn vậy.

loi trong trang tri phong ngu (9)
Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt giường ở giữa phòng, không nên đặt quá gần cửa sổ hoặc cửa ra vào.

2.Thiết kế phòng ngủ quá đông đúc.

Phòng ngủ như là một nơi đáng để bạn thư giãn và giải trí. Bạn không thể trang trí chúng quá đông đúc như một cái chợ được. Tốt nhất hãy giữ lại những vật dụng cần thiết và lưu trữ chúng thật gọn gàng. Một không gian phòng ngủ gọn gàng tạo ra một giấc ngủ ngon hơn.

loi trong trang tri phong ngu (3)
Nên đơn giản trong thiết kế phòng ngủ hạn chế thiết kế quá đông đúc.

3.Quên tác phẩm nghệ thuật

Đừng để những bức tường trần hãy thêm vài tác phẩm nghệ thuật vào đó. Các KTS thường đưa ra giải pháp sử dụng tranh cho điểm nhấn. Đừng bao giờ để một bức tường trơ trội mà hãy thêm một vài bức tranh vào. Đó có thể là tranh gia đình, phong cảnh, nghệ thuật,…

loi trong trang tri phong ngu (4)
Bạn có thể thấy các khách sạn thường không để một bức tường trống, họ thường trang trí thêm tranh ảnh.

Bạn cũng nên lưu ý treo các loại tranh trang trí đơn giản. Tránh treo những bức ảnh kỳ quái hoặc nhìn thẳng vào nơi bạn ngủ. Điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và có thể khiến bạn ngủ không được ngon giấc.

4.Chọn tấm thảm sai

Mặc dù nó có vẻ không quan trọng bằng kích thước giường, nhưng kích thước của tấm thảm liên quan đến phong cách trang trí và đồ nội thất của bạn có ảnh hưởng đến thiết kế. Đừng ngại lớn – hãy chọn một tấm thảm lớn hơn đáng kể so với giường của bạn. Khi bạn có thể thoải mái bước ra khỏi giường trên tấm thảm của bạn ở mọi phía.

loi trong trang tri phong ngu (6)
Bạn nên chọn thảm rộng đủ phủ đủ rộng cho không gian của chiếc giường.

5.Lạm dụng gương.

Gương là một vật dụng khá phổ biến trong phòng ngủ. Bên cạnh chức năng soi chiếu thì chúng còn giúp các phòng ngủ nhỏ trông rộng rãi hơn, có chiều sâu hơn. Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều gương đâu nhé. Bởi khi giường ngủ được phản chiếu lại trong gương qua cánh cửa tủ quần áo, nó sẽ tạo nên sự kích thích có phần thái quá, cản trở việc nghỉ ngơi thư giãn. Thậm chí, theo phong thủy, gương còn là nơi khởi đầu cho sự phản bội, trở thành một rào cản vô hình trong các mối quan hệ mới trong trường hợp bạn còn độc thân.

6.Thiết kế đèn chùm treo trần phòng ngủ.

Trần nhà trong phòng ngủ mà được thiết kế có đèn chùm gọi là kiểu “đèn chùm áp giường”, chúng sinh ra luồng sát khí nặng, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người.

Do đó khi trang trí đèn trang trí nên sử dụng dạng đèn âm trần đơn giản hoặc sử dụng đèn ngủ.

loi trong trang tri phong ngu (11)
Nên hạn chế sử dụng đèn chùm, đèn chùm cở lớn. Với trần nhà thấp nên sử dụng đèn âm trần.

7.Trang trí quá nhiều thứ liên quan đến công việc.

Bạn nên gác công việc sang một bên. Đừng mang bàn làm việc vào phòng ngủ cũng là một lời khuyên. Tuy nhiên nếu mang vào bạn nên giảm cảm giác đó là một phòng làm việc.

loi trong trang tri phong ngu (5)
Phòng ngủ là nơi để thư giãn, do đó hạn chế mang quá nhiều thứ liên quan đến công việc vào.

8.Thiết kế nội thất phòng ngủ có sự xuất hiện của nước.

Nước là một yếu tố không nên xuất hiện ở không gian phòng ngủ, bởi sẽ vi phạm vào một trong những đại kỵ của phong thủy. Theo quan niệm Phong thủy học, việc nghe thấy tiếng nước chảy hay là nhìn thấy nước có thể khiến cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng bị suy giảm, thất thoát về tiền bạc, nhất là nếu nghe thấy tiếng nước trong phòng ngủ.

9.Quên điểm nhấn đầu giường

Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến đầu giường : “Không có lý do gì cho đầu giường màu nhạt toẹt hay một bức tường trống.

Thường bạn sẽ lựa chọn giải pháp an toàn đó là nền toàn trắng. Tốt nhưng có thể bạn đã bỏ quên bức tường đầu giường. Bạn nên trang trí bức tường ấy nổi bật hơn bằng nhiều cách. Có thể là sử dụng giấy dán tường, sơn màu đậm, tranh ảnh hoặc tranh dán,…..

loi trong trang tri phong ngu (8)
Đừng quên tạo ra một điểm nhấn cho không gian phòng ngủ của bạn ( ảnh: MoreHome)

10. Một số nơi lưu trữ bị lãng quên

“Khi tủ đầu giường của bạn không có chỗ để đồ, mọi thứ bắt đầu chồng chất và tạo ra một mớ hỗn độn không cần thiết. “Tốt nhất nên kê tủ đầu giường có ngăn kéo có thể chứa sách, bộ sạc và các vật dụng cần thiết khác. Hoặc các bàn trang điểm của bạn cũng có ngăn kéo để lưu trữ. Hãy cố gắng lưu trữ nó vào ngăn kéo để tạo ra không gian ngăn nấp.

loi trong trang tri phong ngu (2)
Cố gắng lưu trữ và làm gọn mọi thứ vào ngăn kéo.

11.Lộn xộn xây dựng lên

Một phòng ngủ tuyệt vời được cho là phải thư giãn và thoáng khí  . “Chúng tôi đề nghị loại bỏ những vật dụng không cần thiết và đảm bảo rằng đồ đạc không quá lớn so với căn phòng.” Lưu trữ và dọn dẹp có thể giúp giảm thiểu sự lộn xộn. Đối với những món đồ không cần thiết có thể mang chúng ta khỏi phòng ngủ của bạn.

12.Không sử dụng nhiều nguồn sáng

Vì không phải lúc nào phòng ngủ cũng chỉ để ngủ, bạn có thể thư giãn và làm việc ở đó. Điều này cho phép bạn thiết lập tâm trạng dựa trên những gì bạn cần: Để đọc sách trên giường vào ban đêm, ánh sáng dịu hơn có thể giúp bạn thư giãn vào ban ngày.  Mặt khác, đối với việc mặc quần áo ánh sáng sẽ rất cần. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, cần biết cách xử lý ánh sáng đúng mức.

13.Tông màu sáng là lựa chọn duy nhất

Nhiều người vẫn mắc sai lầm vấn đề này. Theo các chuyên gia thì màu sáng là một trong những lựa chọn tốt, tuy nhiên đây không là lựa chọn duy nhất. Các tông màu trung tính như xam, xám hoặc Be là những tông được khuyên dùng. Nếu bạn đang chán sự đơn giản của màu trắng thì các tông trung tính là lựa chọn hàng đầu.

loi trong trang tri phong ngu (1)
Các tông màu sáng như màu Be hay xám cũng là lựa chọn tốt ( ảnh: Cung Decor).

14.Không dùng rèm cửa.

Để có chức năng tối đa, hãy lắp đặt các tấm che cửa sổ hợp lý. Từ đó bạn có thể điều tiết ánh sáng hoặc sự riêng tư hợp lý nhất. Ở đây, một bức tường rèm từ sàn đến trần có thể ngăn phòng ngủ này khỏi ánh nắng mặt trời khi đến giờ nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể mở rèm để đón bình minh.

Thông thường nhiều bạn sẽ đơn giản hơn với phim dán kính. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên sử dụng rèm cửa bởi chúng có nhiều tác dụng trong trang trí và sinh hoạt.

15.Quên cây xanh

Cây xanh không chỉ dùng trong trang trí, chúng đặc biệt hữu ích trong phòng ngủ, vì chúng giúp làm sạch không khí trong phòng: Bằng cách chọn các loại cây làm sạch không khí , ốc đảo cá nhân của bạn sẽ luôn tràn đầy oxy và loại bỏ các chất độc thông thường trong nhà. Thậm chí nhiều loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất còn được biết đến với khả năng làm sạch không khí. Cây xanh cũng mang đến sự thư giãn cho đầu óc. Tuy nhiên đừng sử dụng nhiều quá cây xanh trong phòng kín.

loi trong trang tri phong ngu (10)
Thêm vài cây xanh mini có tác dụng lọc khí.

16.Trộn lẫn các phong cách trang trí.

Nếu không có đủ kinh nghiệm bạn không nên phá cách trong trang trí. Nhiều người thường sử dụng kết hợp giữa hiện đại và nhiều đồ nội thất phong cách khác. Vô tình điều này tạo ra một thiết kế thiếu tính thẩm mỹ.

17.Đi quá đà với màu sắc

Càng đơn giản càng đẹp đó là câu nói mà nhiều KTS đề cập đến. Nhìn chung phòng ngủ là nơi thư giãn do đó nên hạn chế màu sắc sặc sỡ và quá nhiều màu . 

18.Mất cân bằng.

Đặt biệt là trong trang trí tranh ảnh và trang trí tường thường bị mất cân bằng về màu sắc. Chẳng hạn như việc trang trí tranh thường thiếu sự cần bằng và bị lệch. Hoặc cách sắp xếp tranh cũng gặp vấn đề. Do đó bạn cần lưu ý rõ hơn về vấn đề này.

19.Không quyết định phong cách

Phong cách bạn chọn đó là gì thì hãy bám xác vào phong cách đó để trang trí. Thường phá vỡ phong cách đó là một vấn đề thường thấy trong trang trí phòng ngủ. Đặt biệt thường là các bạn sử dụng sai giấy dán tường hoặc đèn trang trí là chủ yếu.

Cuối cùng.

Dù là bạn trang trí phòng ngủ như thế nào hãy đảm bảo nó là nơi để thư giãn và nghĩ ngơi. Tránh những sai lầm trong trang trí và thiết kế phòng ngủ giúp tạo ra giá trị căn phòng và ngủ ngon hơn. Có thể bạn sẽ không đam mê việc thiết kế, hãy tối giản chúng đi nhất có thể, bạn sẽ cảm thấy phòng ngủ của bạn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *