1.Rèm roman là gì?

Rèm roman ( roman blinds ) loại rèm có cơ chế điều tiết ánh sáng tiện lợi, khi kéo rèm lên thì tạo thành những lớp xếp tầng gọn gàng và khi thả rèm xuống thì tạo thành bề mặt phẳng che phủ ô cửa. Rèm được thiết kế dựa trên cách làm rèm của người La Mã. Rèm roman được thiết kế chủ yếu từ nguyên liệu vải được gấp đôi lại và xếp thành từng lớp mỗi khi muốn kéo lên hoặc xuống . 

Chúng hoạt động dựa trên cấu trúc thanh cuộn phía trên và những sợi dây được luồng qua lớp vải, mỗi tầng sẽ có 1 thanh ti cố định rèm và bộ tời để phân tầng.

.Với cấu trúc xếp lớp cho phép người dùng có thể kéo lên từng lớp tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng muốn sử dụng. Mỗi lớp gấp có chiều cao khoảng 20-40cm tùy theo chiều rộng của cửa và nhu cầu của khách hàng. Rèm roman được sử dụng nhiều cho các khung cửa sổ nhỏ, dùng trong phòng ngủ phòng tắm.

rem roman (1)

2. Chất liệu rèm roman

Rèm roman thường được sử dụng chủ yếu là chất liệu vải. Rèm này thường được thiết kế với một lớp. Nếu bạn yêu thích phong cách 2 lớp vẫn có thể thiết kế.

Với nhiều kiểu dáng hoa văn màu sắc khác nhau mang đến rất nhiều sự lựa chọn. 

3.Giá rèm roman.

Bên cạnh vấn đề công dụng giá của rèm mành roman cũng là một vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm.Mức giá thông thường dao động trong khoảng từ 400-650/m2

rem roman (2)

4. Một số ưu nhược điểm của rèm roman

– Ưu điểm

Thiết kế đơn giản phù hợp với các khung cửa sổ nhỏ.

Với thiết kế kéo lớp cho phép người dùng kiểm soát lượng ánh sáng phù hợp theo nhu cầu. Đây cũng chính là một điểm cộng lớn cho rèm roman. Vừa dùng làm che chắn vừa sử dụng trang trí.

Không chiếm nhiều diện tích và tiết kiệm vải.

– Nhược điểm

Vấn đề về thanh treo là một trong những vấn đề khiến nhiều người khó chịu.

Ngoài ra chúng không phù hợp để sử dụng các khung cửa lớn.

Một vấn đề cơ bản khi sử dụng.

5.Cơ chế hoạt động

Rèm roman ( roman blinds ) loại rèm có cơ chế điều tiết ánh sáng tiện lợi, khi kéo rèm lên thì tạo thành những lớp xếp tầng gọn gàng và khi thả rèm xuống thì tạo thành bề mặt phẳng che phủ ô cửa. 

6. Tiêu chuẩn may rèm roman

– Một bộ rèm vải roman đẹp trước hết phải có đường may rèm tỉ mỉ, chuẩn xác, các góc cạnh sắc nét, tinh tế

– Khi kéo rèm xuống phải phẳng, không thấy đường ghép thanh ty cho các tầng

– Rèm kéo lên phải luôn được cân bằng, không được bên cao bên thấp, vải phải được xếp thẳng đều từng lớp với nhau khi ở cùng độ cao ( độ chính xác phải tính bằng mm).

– Rèm hoạt động nhẹ nhàng, êm ái, dễ sử dụng.

– Phụ kiện rèm roman được gắn chắc chắn, bền đẹp

7. Những lưu ý khi lựa chọn rèm roman

Không phù hợp với cửa lớn và ra vào thường xuyên.

Rèm roman thường được gắn lọt lòng trong các khung cửa sổ. Nếu cửa sổ có nhiều khung kính thì ta có thể chia thành nhiều bộ nhỏ tại vị trí các đố kính.

Khi gắn rèm roman che phủ bì khung cửa thì nên cân nhắc các yếu tố về hoa văn, đường nối, chiều cao, chiều ngang để có được tỷ lệ bộ rèm roman đẹp nhất. 

Rèm roman không phù hợp với các không gian như: phòng bếp, phòng ăn gần thức ăn và dầu mỡ, ban công, phòng ngủ cần tối…

Những mẫu rèm roman đẹp.

Rèm roman cấu tạo chủ yếu với thiết kế 1 hoặc 2 lớp. Thông thường rèm sẽ được sử dụng với dạng 1 lớp là chủ yếu. Dưới đây chúng tôi mang đến quý khách những gợi ý về rèm roman 2 lớp và rèm roman 1 lớp.

Rèm roman 1 lớp.

 

rem roman (2)

 

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

Rèm roman 2 lớp.

Rèm roman thiết kế 2 lớp được mang đến không gian hiện đại và rất sang trọng.

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

rem roman (1)

Trên đó là những mẫu rèm roman thông dụng hiện nay. Nếu như bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm của chúng tôi xin liên hệ. Quý khách cũng có thể điền thông tin vào Form sau để chúng tôi liên hệ.