Rèm cửa chung cư dành cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn

rem cua phong khach chung cu (1)

Bạn có thể tự mình thiết kế cho không gian chung cư, hoặc tham khảo trên internet cách trang trí. Và với rèm cửa cũng thế, bạn có thể tự mình lựa chọn vài thiết kế bằng những gợi ý của chúng tôi. Với rèm cửa việc lựa chọn sẽ khá đơn giản, chỉ cần chúng phù hợp với không gian là được. Hiện nay rèm cửa cho chung cư chủ yếu là rèm vải đặc trưng.

Với một số không gian như nhà tắm hoặc bếp thì có các dạng như rèm cuốn hoặc rèm cầu vồng. Trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn lên ý tưởng cho lựa chọn rèm cửa cho căn hộ của mình.

Các loại rèm cửa phổ biến cho chung cư.

  • Rèm vải 2 lớp là lựa chọn phổ biến nhất ( Được sử dụng dạng âm trần).
  • Rèm tự động ( sử dụng moter rèm).
  • Rèm cuốn.
  • Rèm cầu vồng.
  • Rèm sợi ngang.

Tác dụng của rèm cửa ở các chung cư.

Rèm cửa được sử dụng như một giải pháp tạo sự riêng tư. Ngoài ra rèm cửa còn được sử dụng như một biện pháp cách âm, chống nắng và tác dụng trang trí. Rèm cửa được ví như chiếc áo của một căn phòng hoặc một công trình, việc lựa chọn rèm cửa phụ thuộc vào nơi bạn lắp đặt nó.

Trong xu hướng hiện nay thông thường rèm cửa sẽ sử dụng dạng rèm 2 lớp là chính. Một lớp là lớp gấm được sử dụng chống nắng và tạo sự riêng tư cũng như trang trí. Lớp voan được sử dụng như lớp để lấy sáng mà vẫn tạo được sự riêng tư. Ý nghĩa phong thuỷ vô cùng hữu ích như giúp tinh thần gia đình bạn luôn thoải mái, giảm stress, hạn chế những cơn tức giận, giải quyết sát khí, tăng cường vận khí cho căn nhà.

Ngoài ra các khu vực như bếp hay nhà vệ sinh rèm cửa cũng được sử dụng. Tuy nhiên tùy vào thiết kế khu vực này có thể được sử dụng với một loại thích hợp khác.

Lựa chọn rèm cửa cho chung cư thế nào?

Việc lựa chọn rèm cửa cho chung cư thường phụ thuộc vào sở thích. Tuy nhiên bạn có thể tạo thêm sự hoàn mỹ bằng cách cân chỉnh với nội thất hoặc màu tường.

Đa phần sự lựa chọn an toàn là đến từ các tông màu trung tính như xám trắng, xanh ngọc, xanh dương, xanh lá. Một số khác lựa chọn với màu nâu hoặc màu be, hồng. Nếu nội thất trắng thì quá dễ lựa chọn, tuy nhiên với nội thất gỗ xậm thì cần vài lưu ý.

Lớp voan có thể cùng màu với lớp gấm. Tuy nhiên thông thường sẽ là màu trắng. Các khu vực như nhà vệ sinh hoặc nhà bếp thì các tông màu đậm hơn sẽ được ưu tiên. Do đó để hiểu rõ hơn thì bài viết này chúng tôi sẽ có những ví dụ cụ thể để các bạn tham khảo.

Bạn cũng có thể tham khảo vòng tròn màu sắc để lựa chọn màu rèm.

vong tron mau sac
Vòng tròn màu sắc được sử dụng để chọn màu rèm.

Các tông màu đối diện nhau sẽ bổ trợ cho nhau.

Các mẫu rèm cửa dành cho chung cư.

Trong không gian chung cư thì rèm cửa phòng khách là được quan tâm nhiều nhất. Với phòng ngủ và phòng bếp bạn có thể dễ dàng lựa chọn, riêng chung cư cần cân nhắc.

Rèm cửa phòng khách chung cư.

rem cua phong khach chung cu (1)

Với nội thất màu đậm, rèm cửa thường lựa chọn phong cách mềm mại với tông màu nhạt. Điều này làm cho căn phòng trong hiện đại và rộng hơn rất nhiều.

rem cua phong khach chung cu (1)

Với những căn phòng có màu nền trắng thì việc lựa chọn màu rèm cửa vô cùng dễ dàng. Trong phong cách hiện đại thì rèm cửa màu Be, màu xám nhạt, hoặc xanh nhạt là giải pháp hàng đầu.

rem cua phong khach chung cu (1)

Rèm cửa màu hồng mang đến sự lãng mạn hơn cho căn phòng khách của bạn. Màu hồng là một tông màu quyến rũ, nếu đây là chung cư dành cho nữ thì quá tuyệt vời.

rem cua phong khach chung cu (1)

Mẫu rèm 2 lớp dường như mang đến không gian tinh tế và sang trọng hơn.

rem cua phong khach chung cu (1)

Trong các thiết kế rèm vải, rèm cửa phòng khách chung cư thì lựa chọn dạng rèm xếp ly thường là lựa chọn được yêu thích. Thiết kế này tạo sóng rèm hoàn mỹ cho không gian.

rem cua phong khach chung cu (1)

Các tông màu đậm có khả năng chống nắng tốt hơn và cảng sáng hiệu quả. Các chung cư hướng tây thường lựa chọn giải pháp tông màu đậm. Ngoài ra thì vải chống nắng tốt cũng được ưu tiên hơn

rem cua phong khach chung cu (1)

Với những nhà hướng đông thì nắng không quá to, giải pháp rèm một lớp voan khá đẹp. Rèm voan tạo sự mềm mại nhẹ nhàng và lãng mạng hơn cho không gian

rem cua phong khach chung cu (1)

Ngoài màu trắng đơn điệu cũng có các dạng hoa văn hiện đại.

rem cua phong khach chung cu (1)

Một giải pháp ít thấy hơn đó là rèm dạng cuốn. Hai dòng sản phẩm phổ biến cho phòng khách chung cư đó là rèm cuốn thông thường và rèm cầu vồng.

Rèm cửa cho phòng ngủ chung cư.

Với không gian phòng ngủ chung cư thì rèm cửa phổ biến nhất là rèm Roman. Rèm thiết kế khá đơn giản và phù hợp với không gian này.

rem cua phong ngu chung cu (7)

Rèm roman là lựa chọn hàng đầu để sử dụng trong phòng ngủ. Thiết kế rèm đơn giản thích hợp cho các khung cửa sổ nhỏ nơi phòng ngủ chung cư.

rem cua phong ngu chung cu (8)

Với những khung cửa sổ lớn bạn có thể sử dụng 2 tấm rèm roman để trang trí. Rèm roman có thiết kế khá giống với rèm cuốn, chúng hoạt động theo chiều dọc. Thiết kế đơn giản này giúp dễ điều chỉnh ánh sáng nơi phòng ngủ hơn.

rem cua phong ngu chung cu (2)

Nếu bạn không chuộng rèm vải, có thể chuyển sang sử dụng rèm cầu vồng. Với thiết kế 2 lớp linh hoạt, rèm cầu vồng như một giải pháp lý tưởng cho phòng ngủ chung cư.

rem cua phong ngu chung cu (3)

Rèm vải vẫn là lựa chọn lý tưởng để sử dụng cho phòng ngủ. Vẫn là sự lựa chọn rèm 2 lớp dạng âm trần, phong cách rèm này làm cho phòng ngủ trong ấm áp và mềm mại hơn.

rem cua phong ngu chung cu (4)

Nếu không gian phòng ngủ không quá nắng thì rèm vải voan sẽ vẫn là lựa chọn tốt. Rèm voan mỏng nhẹ giúp không gian phòng ngủ tươi sáng hơn.

rem cua phong ngu chung cu (6)

Không thiếu những hoa văn hiện đại ngoài các tông màu trung tính trơn. Tuy nhiên thông thường các tông màu trung tính trơn vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hầu hết thì hiện nay vải rèm không thiếu màu sắc để bạn lựa chọn. Chất liệu đa dạng mang đến nhiều giải pháp hơn cho rèm phòng ngủ.

Rèm cửa dành cho phòng bếp chung cư.

Các không gian như bếp chung cư thì cửa sổ khá nhỏ, do đó các dạng rèm vải không thích hợp. Ngoài ra khu vực này cần sự gọn gàng hơn như thế thì rèm cuốn hay rèm cầu vồng sẽ đáp ứng được.

rem cua phong bep chung cu (1)

Rèm lá ngang dành cho không gian bếp.

Tương tự như rèm lá ngang rèm cầu vồng với chất liệu chống thấm, chống ẩm tốt cũng lý tưởng cho phòng bếp.

 

Rèm cuốn vẫn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng nơi không gian bếp. Với giá thành khá rẻ, rèm cuốn và rèm cầu vồng dường như là lựa chọn hàng đầu trong không gian bếp nhà bạn.

Rèm sử dụng cho không gian nhà tắm và nhà vệ sinh chung cư.

Giống như không gian trong nhà bếp, nhà vệ sinh cũng cần rèm cửa đơn giản gọn gàng hơn. Khi đó nếu thích rèm vải thì rèm roman sẽ là giải pháp trang trí tuyệt vời.

 

rem cua phong tam chung cu (1)

Rèm roman vừa tiện lợi vừa lý tưởng để sử dụng cho không gian nhà vệ sinh nhà tắm. Đây là dạng rèm phổ biến nhất cho nhà tắm chung cư hiện nay.

rem cua phong tam chung cu (1)

Rèm lá ngang với khả năng điều chỉnh tuyệt vời cũng là một ứng cư viên cho phòng tắm chung cư.

rem cua phong tam chung cu (1)

Nếu không thích các mẫu rèm trên quý khách có thể tham khảo rèm cuốn hoặc rèm cầu vồng vô cùng đẹp mắt.

Cuối cùng.

Rèm cửa khá đa dạng về thiết kế, việc lựa chọn rèm cửa chung cư có nhiều giải pháp chẳng hạn như rèm vải hoặc rèm cuốn. Tùy vào từng không gian và đặc điểm thiết kế sẽ có những giải pháp rèm khác nhau. Với các chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết cách để chọn rèm cho ngôi nhà của mình.

Nếu các bạn cần tham khảo thêm hoặc tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *