Rèm phục vụ cả mục đích chức năng và thẩm mỹ cho dù đó là không gian trong nhà hay ngoài trời. Trong một ngôi nhà tùy vào mục đích sử dụng và không gian khác nhau bạn có thể sẽ có được những tùy chọn rèm cửa phù hợp nhất. 

Rèm và màn cửa mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cũng như chức năng. Ngay cả khi nói đến không gian ngoài trời trong nhà của chúng ta như ban công không gian ngoài trời, khu vực sân thượng, thiết kế rèm ban công đã trở thành một phần thiết yếu trong trang trí ban công. Dưới đây là một trong các tùy chọn để đưa vào mà bạn có thể tham khảo qua.

rem ban cong (4)
Với ban công hay hiên nhà bạn, bạn sẽ lựa chọn rèm cho ban công như thế nào ?

Rèm vải.

Khi nói đến ý tưởng rèm cho ban công , rèm vải là một lựa chọn tuyệt với chất liệu phù hợp. Chất liệu làm chúng là acrylic, có khả năng chống nắng và tia UV tốt. Mặc dù chúng có mức giá đắt hơn nhưng rèm vải dành cho thiết kế rèm ban công lại rất có lợi.

rem ban cong (2)
Rèm vải là thứ che nắng cho ban công và tạo nét thẩm mỹ hiệu quả.

Tuy nhiên rèm vải sẽ không thể phù hợp cho những ban công ngoài trời, nó thích hợp cho mái hiên ít tiếp xúc trực tiếp với mua và lượng nước lớn. Với nhiều căn công hướng nắng rèm vải hoạt động tốt bởi nó nhiều lựa chọn dạng vải rèm hoạt động hiệu quả dưới ánh nắng.

Rèm tre có thể gập lại

Nếu bạn thích xu hướng hiện đại tự nhiên, thanh tao, thiết kế rèm ban công bằng tre là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ cho phép ánh sáng lọt vào và chặn gió. Chất liệu tre có khả năng chịu được thời tiết và do đó sẽ tồn tại được lâu nhưng nó có thể không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn sống ở khu vực có gió mạnh và lượng mưa lớn.

Với các không gian phòng trà, phòng thư giãn ngoài trời bạn có thể sử dụng rèm tre này.

rem ban cong (1)
Rèm tre được sử dụng cho các hiên nhà phổ biến, bởi sức chịu đựng thời tiết hiệu quả và tạo cảm giác ấm áp gần gũi.

Rèm sáo gỗ, sáo nhôm.

Rèm sáo gỗ hiện nay được làm từ các loại vật liệu giả gỗ với tính chống chịu thời tiết tốt và khắc phục được một số nhược điểm của rèm sáo gỗ tự nhiên. Ngoài ra giá thành rẻ hơn. Rèm sáo lấy sáng, lấy gió tốt, nhưng vẫn chống nắng và mưa rất hiệu quả. Với những không gian ngoài trời, hiên nhà,….

rem ban cong (6)
Rèm sáo vẫn là giải pháp lưu thông gió và ánh sáng hiệu quả, và phổ biến nhất là sáo gỗ.

Rèm mỏng

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm ý tưởng rèm cho ban công để tạo ra bầu không khí lãng mạn, rèm voan là lựa chọn phù hợp. Chúng giúp khuếch tán ánh sáng mặt trời và đón gió vào, tạo ra một khoảnh khắc kỳ lạ. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu bạn đang tìm ý tưởng rèm ngoài trời chống chịu thời tiết để tránh các yếu tố thời tiết thì rèm mỏng không phải là lựa chọn tốt nhất.

Do đó khi lựa chọn rèm voan bạn phải đảm bảo ban công của mình không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

rem ban cong (3)
Nếu khu vực ban công căn hộ hoặc nhà bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, rèm voan vẫn là giải pháp hiệu quả. 

Rèm cuốn, rèm cầu vồng

Khi nói đến ý tưởng rèm ngoài trời, các dạng rèm cuốn — chúng thoáng khí, chặn tia UV và cho phép không khí nóng và độ ẩm thoát ra ngoài. Chọn vật liệu tổng hợp như polyetylen để chống nấm mốc.

rem ban cong (5)
Rèm cuốn thoáng khí điều chỉnh tốt, chống nắng và mưa tốt.

Nếu bạn cần sự linh hoạt hơn trong việc tạo ra một bộ rèm hiện đại và lưu thông ánh sáng sự riêng tư thì rèm cầu vồng là một lựa chọn thay thế cho rèm cuốn.

rem ban cong (9)
Rèm cầu vồng vẫn là lựa chọn linh hoạt cho ban công để chống nắng hiệu quả.

Rèm lưới

Tận hưởng buổi tối thoải mái trên ban công với rèm lưới từ tính. Những thứ này sẽ cho phép làn gió mát tràn vào đồng thời xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Chúng cũng có tác dụng tốt trong việc khuếch tán ánh nắng gay gắt. Khung từ tính giúp việc lắp đặt và giữ an toàn cho khu vực dễ dàng hơn nhiều.

rem ban cong (10)
Rèm lưới giúp lưu thông ánh sáng tốt cũng như ngăn côn trùng hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nên thêm rèm vào ban công của bạn?

Về chức năng, rèm cửa có thể giúp chống lại ánh nắng, gió gay gắt và ngăn côn trùng xâm nhập. Về mặt trang trí, chúng là một cách tuyệt vời để giới thiệu sự quan tâm trực quan đến không gian bằng màu sắc, kết cấu và hoa văn.

2. Cần cân nhắc điều gì trước khi treo rèm ban công?

Yêu cầu của bạn về khả năng chống chịu thời tiết sẽ quyết định chất liệu của rèm . Kiểu dáng và mức giá cũng rất quan trọng khi bạn mua rèm ban công. Hãy thực hiện nghiên cứu để không vượt quá ngân sách của mình và cố gắng có được một thiết kế phù hợp hoàn toàn với phần còn lại của phong cách trang trí ban công.

3. Rèm ban công nào tốt nhất?

Tùy thuộc vào không gian bạn cần che chắn. Tùy vào thiết kế ban công hay hiên nhà của bạn. Tùy vào mục đích mà bạn muốn sử dụng để che chắn, chống nắng, lấy sáng, tránh mưa,…. Chúng tôi sẽ khảo sát và đưa ra giải pháp hợp lý đúng thiết kế, tiết kiệm.

4. Làm thế nào để treo rèm trên ban công ngoài trời?

Có nhiều lựa chọn khi lắp đặt rèm. Treo một thanh lên là lựa chọn dễ dàng nhất nếu việc khoan không thành vấn đề. Đảm bảo đo chiều rộng và chiều cao để lắp thanh vào đúng vị trí. Trong trường hợp ban công không có mái che, bạn có thể lắp đặt các giàn che hoặc giàn che thẳng đứng. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm ý tưởng rèm hiên và cách lắp đặt chúng, một sàn có mái che là một lựa chọn tuyệt vời do độ chắc chắn của nó.