Lời khuyên cho việc lựa chọn rèm cửa trang trí hợp lý nhất.

loi khuyen rem cua (7)

Rèm cửa có quá nhiều lựa chọn ! Vậy tôi phải lựa chọn rèm nào cho ngồi nhà mình ? Dưới đây sẽ là những gì bạn cần biết.

Ánh sáng tự nhiên và nắng

Những ngày hè có thể mang đến cơ hội tuyệt vời để đánh giá xem ánh sáng tự nhiên đi vào nhà bạn như thế nào và điều bạn cần là quan sát tác động của nó, từ đó đưa ra quyết định tốt nhất khi quyết định giữa các loại rèm như rèm cuốn hay rèm vải.

loi khuyen rem cua (6)
Rèm vải 2 lớp giúp bạn linh hoạt hơn trong điều tiết ánh sáng hiệu quả và dễ dàng.

Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng kiểm soát ánh sáng tuyệt vời theo cách riêng của chúng. Quan sát tác dụng của chúng trong những tháng hè sắp tới có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về mức độ ánh sáng và sự riêng tư mà bạn mong muốn.

Một cách có thể giúp bạn lấy sáng tốt nhưng vẫn đảm bảo ánh nắng không tác động quá nhiều đó là sử dụng rèm cửa 2 lớp với lớp voan giúp lấy sáng và hạn chế được tác động của nắng.

loi khuyen rem cua (4)
Rèm cầu vồng giúp lấy sáng tốt nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống chói và chống nắng tốt.

Một cách khác đó là việc bạn có thể sử dụng sự linh hoạt của cấu tạo 2 lớp từ rèm cầu vồng.

Kiểm soát nhiệt độ & tiết kiệm năng lượng, chống nắng hiệu quả

Mùa hè thường gắn liền với nhiệt độ cao hơn. Rèm cuốn có chất chống nắng hoặc vải chống nắng có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà bằng cách ngăn chặn nhiệt độ quá cao và ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, rèm chống nắng rất tốt trong việc giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, giảm chói nắng và tia UV hiệu quả.

loi khuyen rem cua (7)
Rèm vải có nhiều lựa chọn và một số loại chống nắng trên 90% cũng như làm nhiệt độ phòng ở mức tốt.

Mặc dù rèm cản sáng thường có tác dụng mang lại sự ấm áp trong những tháng mát mẻ hơn, nhưng chúng cũng có thể có vai trò điều chỉnh nhiệt độ trong nhà vào mùa hè. Rèm chống nắng tốt sẽ hạn chế nhiệt độ bên ngoài tác động vào không gian bên trong nhà tạo cảm giác mát mẻ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Với nhiều ngôi nhà có nhiều tầng, rèm cửa lớn, việc bạn kết hợp hoạt động bằng hệ thống rèm thông minh giúp bạn linh hoạt hơn trong việc đóng và mở rèm. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập bộ hẹn giờ để mở hoặc đóng rèm cửa sổ vào những thời điểm nhất định trong ngày nhằm điều chỉnh và duy trì nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn.

Thông gió

Khi thời tiết ấm hơn, mong muốn thông gió tốt trở nên rõ ràng hơn.

loi khuyen rem cua (8)
Rèm voan giúp bạn lấy gió tốt lại tạo ra một bộ rèm sang trọng.

Rèm sáo được thiết kế để cung cấp thông gió hiệu quả khi mở. Hoặc bạn có thể đón gió với hệ thống rèm mỏng nhẹ từ lớp voan.

loi khuyen rem cua (3)
Rèm sáo giúp lưu thông gió tốt nhưng vẫn đảm bảo chống nắng hiệu quả.

Nếu bạn chọn rèm cuốn hoặc cầu vồng nên sử dụng thanh rây bên dưới giảm tiếng ồn do gió có thể làm xê dịch thanh ray và va đập vào khung cửa nhà bạn.Chúng tôi sẽ có nhiều giải pháp để hạn chế điều này và giúp bạn có được bộ rèm cuốn hoạt động tốt nhất.

Cân nhắc dị ứng, côn trùng.

Tất cả các loại vải rèm cuốn của công ty đều đảm bảo không phát sinh VOC trước sức nóng của mặt trời nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn.

Hãy hết sức cảnh giác với các loại vải rẻ tiền hơn, chất lượng thấp hơn, vì chúng có thể ‘bốc hơi’ khi ngồi dưới ánh nắng trực tiếp (tôi biết đúng không!?) gây kích ứng da hoặc khó thở.

Với những màu gió hoặc mưa với các cửa sổ ngoài hiên bạn có thể sử dụng rèm cuốn chống nước tốt. Và mùa nắng rèm cuốn cũng hoạt động hiệu quả để che chắn. Rèm cuốn còn hạn chế được phấn hoa và côn trùng hiệu quả. Nếu xung quanh nhà bạn có quá nhiều côn trùng bạn có thể sử dụng rèm cửa lưới.

Động cơ và tích hợp.

Bạn có thể (và nên) cân nhắc việc điều khiển rèm hoặc rèm cửa bằng động cơ và tích hợp chúng vào hệ thống điện thông minh của mình. Nếu như không có, bạn có thể cân nhăc sử dụng và điều khiển nó bằng điện thoại hoặc remote. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập bộ hẹn giờ để mở hoặc đóng rèm cửa sổ vào những thời điểm nhất định trong ngày nhằm điều chỉnh và duy trì nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn.

loi khuyen rem cua (2)
Với ngôi nhà bạn động cơ tích hợp vào ngôi nhà trở thành giải pháp tiết kiệm năng lượng và tiện nghi.

Tính hiệu quả trong trang trí nhà cửa

Với những dự án trang trí và cải tạo nhà cửa, rèm cửa sẽ có thể là một trong những thứ quan trọng được quan tâm. Việc chọn rèm vải hoặc vải rèm cuốn phù hợp với tính thẩm mỹ cũng như phụ thuộc nhiều vào diện tích cửa. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ rèm vải có nhiều lựa chọn và phù hợp với rèm nội thất cho phòng ngủ hoặc phòng khách hơn. Rèm cuốn hoặc tương tự sẽ thích hợp để bạn trang trí cho căn phòng có khung cửa sổ nhỏ như phòng bếp, hiên nhà, nhà tắm ,… . Các dạng rèm sáo giúp lưu thông gió tốt hơn nhưng vẫn giúp chống nắng hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *