Các loại rèm cửa sổ phổ biến cho nhà ở và văn phòng làm việc

rem cua so (1)

Rèm cửa sổ được thiết kế như một phần trong không gian nhà ở. Với nhiều tác dụng như chống nắng, trang trí, cản sáng, tạo riêng tư. Nhiều bạn nghĩ rèm cửa sổ đơn giản chỉ với một tấm vải che đơn giản, tuy nhiên có khá nhiều giải pháp khác nhau. Tùy vào từng thiết kế sở thích không gian, các nhà sản xuất đã cho ra nhiều mẫu để các bạn lựa chọn.

Và bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu hơn về các loại rèm cửa sổ phổ biến hiện nay.

Các loại rèm cửa sổ phổ biến.

Không đơn giản chỉ để che nắng, rèm cửa sổ còn giúp bạn có được những trải nghiệm, những lựa chọn nhiều hơn.

Rèm roman.

Rèm roman là một thiết kế rèm của người La Mã. Với cấu trúc xếp lớp cho phép người dùng có thể kéo lên từng lớp tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng muốn sử dụng. Chúng hoạt động dựa trên cấu trúc thanh cuộn phía trên và những sợi dây được luồng qua lớp vải, mỗi tầng sẽ có 1 thanh ti cố định rèm và bộ tời để phân tầng.

Rèm được cấu tạo bằng một thanh treo thiết kế theo bánh răng. Rèm được cấu tạo chủ yếu từ vải và được chia làm nhiều tầng từ những thanh ti.

rem cua so (1)
Rèm roman.
Rèm thích hợp để sử dụng cho các khung cửa sổ nhỏ. Hiện nay rèm roman thường được sử dụng trong rèm gia đình, trong phòng ngủ hoặc các khung cửa sổ dưới 1 mét.

Rèm cuốn.

Bạn có thể hình dung dạng rèm này giống như việc cuốn một tờ giấy vào một thanh cây. Chúng hoạt động theo chiều dọc, bạn có thể cuốn lên hoặc thả xuống tùy vào nhu cầu sử dụng. Chất liệu phổ biến là Polyme, tùy vào nhiều nhà sản xuất thanh treo có chút khác nhau.

Rèm cuốn khá thích hợp để sử dụng trong các văn phòng làm việc do thiết kế và tính chất. Không những thế rèm cuốn còn thích hợp sử dụng trong các môi trường nhiệt độ hoặc độ ẩm cao. Một số thiết kế còn cho phép bạn sử dụng ngoài trời.

Với khả năng chống nắng cao, rèm này còn được xem là lựa chọn rèm chống nắng phổ biến nhất.

rem cua so (4)
Rèm cuốn.

Rèm cầu vồng.

Thiết kế và cách sử dụng tương tự như rèm cuốn. Tuy nhiên rèm cầu vồng có cấu tạo 2 lớp khác nhau, với 1 lớp sáng và một lớp tối giúp bạn căn chỉnh theo ý thích. Hiện nay thì rèm cầu vồng được sử dụng rất phổ biến trong nhiều không gian khác nhau. Thiết kế hiện đại sang trọng và phù hợp với nhiều không gian khiến dạng rèm này được yêu thích.

Trong các thương hiệu rèm cầu vồng thì thương hiệu modero là thương hiệu được yêu thích. Khả năng chống nắng và điều chỉnh linh hoạt khiến rèm cầu vòng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn

rem cua so (3)
Rèm cầu vồng.

Rèm lá dọc.

Với những thiết kế bằng các lá dọc có thể xoay 180 độ. Rèm lá dọc được sử dụng nhiều trong các khung cửa sổ lớn hơn. Đây là loại rèm sử dụng phổ biến trong các văn phòng làm việc.

rem cua so (6)
Rèm lá dọc.

Rèm sáo gỗ.

Rèm được kết nối bằng những thanh gỗ mỏng bằng các sợi. Rèm sử dụng trong các không gian cửa sổ nhỏ và vừa. Do giá thành tương đối cao cũng như một số nhược điểm rèm này ít được sử dụng.

Hiện nay thì với nhiều dòng gỗ tự nhiên tạo ra những chiếc rèm khá bền và sang trọng. Rèm cũng được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất gỗ.

rem cua so (7)
Rèm sáo gỗ.

Rèm sáo nhôm.

Cấu tạo và thiết kế giống như rèm gỗ. Rèm sáo nhôm được tạo bằng những thanh nhôm mỏng được sơn tĩnh điện. Dạng rèm này dần ít được sử dụng hơn trong các không gian nhà ở do có nhiều đối thủ. Rèm sáo nhôm hiện nay được sử dụng nhiều trong các thiết kế văn phòng làm việc.

rem cua so (1)
Rèm sáo nhôm.

Rèm vải.

Rèm vải là dạng rèm cửa sổ phổ biến cho các khung cửa sổ có kích thước lớn. Hai thiết kế rèm vải cho cửa sổ hiện nay đó là rèm âm trần và rèm 2 lớp .Tuy nhiên với các khung cửa sổ nhỏ thì rèm vải sẽ được tùy biến thành rèm roman kể trên. Với sự đa dạng chất liệu mẫu vải , rèm vải vẫn chiếm được xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ.

rem cua so (5)
Rèm vải 2 lớp.

Rèm thông minh.

Có thể là rèm cuốn, có thể là rèm vải, rèm cầu vồng,….. Chỉ cần tùy biến và gắn thêm động cơ thì sẽ là dạng rèm tự động hoặc rèm thông minh.

Tùy vào từng nhà sản xuất thì bạn có thể điều khiển rèm bằng remote, điện thoại, app.

rem cua so (2)
Rèm thông minh gắn động cơ.

Kết luận.

Rèm cửa sổ có khá nhiều giải pháp cho sự lựa chọn của bạn. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng, sở thích thiết kế bạn sẽ có một số lựa chọn khác nhau.

Thông thường rèm cho nhà ở vẫn phổ biến là rèm vải, trong đó rèm 2 lớp và roman được sử dụng nhiều. Tuy nhiên một số không gian như nhà bếp hay nhà vệ sinh thì rèm cuốn hay cầu vồng được sử dụng do tính năng chịu ẩm và chịu nhiệt tốt.

Với các thiết kế văn phòng thì rèm cuốn rèm cầu vồng hay rèm lá dọc là lựa chọn hàng đầu. Rèm cuốn phù hợp với thiết kế văn phòng làm việc và cản sáng cản nhiệt tốt. Ngoài ra còn cuốn khá bền và giá thành cũng tương đối phù hợp.

Nếu có khả năng về kinh tế cao bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng rèm gắn động cơ. Rèm tự động hay rèm thông minh được sử dụng và hoạt động bằng động cơ điều khiển qua app, điện thoại thông minh hoặc remote.